Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Những lưu ý khi ăn trứng để bảo vệ sức khỏe


Trứng được biết đến là thành phần giàu protein, canxi, vitamin, khoáng chất...rất tốt cho sức khỏe và được nhiều gia đình chọn làm thực đợn trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng trứng trong hộp số trường hợp sau sẽ gây hại tới sức khỏe.


1. Người đang bệnh và sốt.

- Người đang bệnh và sốt nếu ăn trứng vào sẽ khiến nhiệt tăng lên và bệnh sẽ ngày càng nặng. Lưu ý người đang sốt nên uống nhiều nước + ít muối, ăn nhiều rau củ quả và không nên ăn trứng với thực phẩm giàu protein.

2. Bệnh thận

- Người bị bệnh thận thì quá trình trao đổ chất, lương nước tiểu trong cơ thễ sẽ giảm làm cho cơ thể không thể giải độc tố ra ngoài. Nếu dùng trứng trong thời điểm này sẽ làm lượng urê tăng bệnh viêm thận sẽ năng hơn và ngườ bệnh sẽ bị nhiễm độc đường tiết niệu.

3. Người hay bị dị ứng

- Nếu người có cơ địa hay dị ứng nếu ăn trứng sẽ khiến cơ thể dễ nhiễm dị ứng. Lòng trắng trứng chứa các protein gây dị ứng còn lòng đỏ thì ít hơn.

4. Người bị bệnh gan

- Trứng rất tốt cho cơ thể nhưng lại khó tiêu háo. Người đang bị gan khi ăn trứng nhiều sẹ khie61ncho gan hoạt động nhiều hơn và tình trạng bệnh sẽ càng trầm trọng hơn.

Cẩn thận khi chế biến trứng.

- Nấu chín trứng trước khi dùng: Cần chế biến trứng thật chín để đảm bảo chất dinh dưỡng và cơ thể không bị vi khuẩn tấn công.

- Nên dùng trứng luộc vì trứng luộc không bị mất đi thành phần chất dinh dưỡng.

- Trứng rất khó tiêu hóa nên cẩn tah65n khi ăn, ăn từ từ từng miếng để cơ thể dễ tiêu hóa và không bị nghẹn.

Theo baoveanninh24h.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét